Bóng đá Anh kiến nghị thay đổi thời gian chợ hè

Bóng đá Anh đang cùng đưa ra kiến nghị về việc nên kéo dài phiên chợ hè 2020 đến cuối tháng 1 năm 2021 do những khó khăn gây ra bởi COVID-19.

Thông thường, phiên chợ hè hàng năm sẽ bắt đầu mở cửa vào ngày 1 tháng 7 và đóng cửa vào ngày 31 tháng 8. Tuy nhiên, sự bùng phát của COVID-19 tại châu Âu đã khiến cho tất cả các giải quốc nội bị hoãn vô thời hạn, đồng nghĩa rằng thời gian khai mạc của phiên chợ hè cũng khó lòng được tiến hành như dự kiến.

Viễn cảnh tốt đẹp nhất là các giải quốc nội sẽ hoàn tất vào ngày 30 tháng 6 nhưng ngay cả những người lạc quan nhất cũng khó lòng trông đợi vào viễn cảnh này xét theo tình hình dịch bệnh hiện tại.

Chợ hè 2019 khó lòng khai mạc như thời gian dự kiến

Theo tờ Sportsmail, các đội bóng ở Anh đang kiến nghị về việc thay đổi thời gian của phiên chợ hè. Cụ thể, TTCN hè sẽ bắt đầu khi mùa giải 2019/20 kết thúc và kéo dài đến cuối tháng 1 sang năm.

Dĩ nhiên, mọi vấn đề chuyển nhượng của bóng đá Anh phải được sự chấp thuận từ FIFA. Được biết, cơ quan cầm quyền cao nhất của bóng đá thế giới cũng đang lên các phương án để đối phó với các vấn đề nảy sinh trong quá trình chuyển nhượng do việc tạm hoãn các giải đấu hiện tại. FIFA cũng sẽ cân nhắc đến việc xử lí hợp đồng của các cầu thủ đáo hạn vào ngày 30 tháng 6 tới. 

Jurgen Klopp chỉ còn cách chức vô địch 2 chiến thắng

Ngoài các giải đấu quốc nội, EURO 2020 cũng đã bị dời sang năm 2021. Mới đây, Olympics Tokyo cũng đã được kiến nghị lùi lại một năm. Những sự thay đổi này đều khiến BTC và bản thân những đội tham dự tổn thất nặng nề về mặt tài chính. Tuy nhiên, sức khỏe của con người mới là thứ được đặt lên hàng đầu bất chấp những khó khăn trước mắt.

Hiện tại, cũng có nhiều tranh cãi về việc Premier League nên hủy bỏ kết quả của mùa giải năm nay hay sẽ tiếp tục hoàn tất kể cả khi phải kéo dài đến tận tháng 9, tháng 10.

Trong trường hợp kết quả của mùa giải này bị hủy bỏ thì Liverpool sẽ là đội bóng cảm thấy thất vọng nhất. Đại diện vùng Merseyside đã phải chờ đợi suốt 30 năm để có được danh hiệu Premier League đầu tiên. Họ chỉ còn cách chức vô địch đúng 2 chiến thắng nữa với khoảng cách lên tới 25 điểm so với đội xếp thứ 2 là Manchester City.


 

hvtvzone  bài viết liên quan