'Champions League phải đá chung kết trước 3/8 hoặc bị hủy bỏ'

Thông báo mới nhất từ UEFA cho biết họ sẽ hủy bỏ Champions League năm nay nếu giải đấu này không thể hoàn tất trước ngày 3 tháng 8. 
Như đã biết, tất cả các giải đấu trên khắp châu Âu đều đang bị hoãn vô thời hạn do sự bùng phát của dịch COVID-19.

Cho đến giờ, BTC của các giải đấu này vẫn chưa thể biết khi nào các trận đấu mới có thể trở lại trong bối cảnh tình hình dịch bệnh ngày một diễn biến phức tạp hơn. Riêng với Champions League, chủ tịch UEFA, ông Aleksander Ceferin, đã thông báo rằng mùa giải 2019/20 sẽ bị hủy bỏ nếu không thể hoàn tất trước ngày 3 tháng 8 tới.

Liverpool đang là ĐKVĐ Champions League

Chia sẻ với đài ZDF của Đức, ông Ceferin cho hay: “Cả hai giải bao gồm Champions League và Europa League cần phải được hạ màn muộn nhất vào ngày 3 tháng 8”.

“Nếu cơn khủng hoảng này sớm qua đi thì chúng ta có thể bắt đầu thi đấu trở lại ngay lập tức”.

Một vài ý kiến cho rằng hai giải đấu cao nhất châu Âu có thể đá theo thể thức loại trực tiếp một vòng. Bản thân chủ tịch Ceferin khẳng định mọi phương án đều đã được UEFA tính tới để đảm bảo sự công bằng và phù hợp về mặt thời gian.

Ông Ceferin khẳng định C1 phải được hạ màn trước 3/8

“Giải đấu có thể được tiến hành với phương thức như thường lệ, hoặc có thể đá một lượt thôi ở sân trung lập. Mọi phương án đều đang được cân nhắc kĩ”.

“Quyết định sai lầm nhất lúc này là đặt sức khỏe của các cầu thủ, các nhân viên và cả người hâm mộ vào vòng nguy hiểm chỉ với mục đích hoàn tất giải đấu”.

Một thử thách nữa dành cho UEFA là sự giới hạn về mặt di chuyển của các CLB và CĐV do dịch bệnh. Sẽ rất khó để mọi người có thể tự do đi lại giữa các đất nước như trước khi COVID-19 diễn ra, đồng nghĩa rằng người hâm mộ khả năng sẽ không thể đến theo dõi trực tiếp tất cả các trận đấu của đội bóng mình yêu mến.

Nhiều khả năng các trận còn lại của Champions League và Europa League sẽ phải diễn ra trên SVĐ không khán giả nhằm kịp thời hạn kết thúc trước ngày 3 tháng 8.

hvtvzone  bài viết liên quan