Chelsea chuẩn bị mua tài năng trẻ của PSG

Theo báo giới Anh và Pháp, Chelsea đang lên kế hoạch cụ thể để chiêu mộ tài năng trẻ Kays Ruiz-Atil của PSG.

Được biết, cầu thủ 17 tuổi đang bước vào năm cuối hợp đồng với ĐKVĐ Ligue 1. Ở phiên chợ đông gần nhất, Kays Ruiz-Atil đã được nhiều đội bóng tên tuổi săn đón, đặc biệt phải kể đến Arsenal, Dortmund và Marseille.

Ruiiz-Atil được nhiều CLB lớn theo đuổi

Tuy nhiên, tờ L’Equipe mới đây khẳng định hiện Chelsea chính là CLB đang dẫn đầu cuộc đua giành chữ kí của tài năng trẻ này.

Tờ này cho hay gia đình của Kays Ruiz-Atil rất phấn khích trước lời mời gọi của đại diện Premier League. Hiện họ chỉ còn chờ thời điểm thích hợp để đặt bút kí hợp đồng chính thức với The Blues. Gia đình của tài năng này cũng đang nôn nóng muốn biết con trai họ sẽ được bố trí vào vị trí nào trong đội hình sắp tới của chủ sân Stamford Bridge.

Hợp đồng giữa Ruiz-Atil và PSG sẽ đáo hạn vào năm 2021. Trước khi chọn Alain Migliaccio làm người đại diện, cầu thủ này từng có ý định sẽ ở lại Parc des Princes để chờ cơ hội debut đội Một. Tuy nhiên, khả năng cao anh sẽ ra đi tìm bến đỗ mới ngay khi chợ hè 2020 mở cửa với sự tư vấn từ Migliaccio.

Ruiz-Atil gia nhập lò đào tạo La Masia của Barcelona từ năm 7 tuổi. Anh chia tay đội bóng này vào năm 2014 sau khi Barca bị FIFA tuyên án phạt về những gian lận liên quan tới việc chiêu mộ cầu thủ dưới 18 tuổi.

Nhắc về quãng thời gian còn học tập tại la Masia, Ruiz-Atil tỏ ra vô cùng phấn khích: “Đúng vậy, chính là Barcelona. Đó là chiếc áo mà bất kì cầu thủ nào cũng mơ ước được khoác một lần”.

“Ở tuổi 16, tôi nhận ra rằng những kĩ năng mà mình học được ở La Masia là những kĩ năng cực kì quý báu đối với sự nghiệp cầu thủ phía trước của mình”.

hvtvzone  bài viết liên quan