Khó khăn tài chính, Barcelona có thể cắt giảm lương cầu thủ

Các cầu thủ Barcelona được cho là sẵn sàng giảm lương nếu cần thiết nhằm giúp CLB của mình vượt qua những khó khăn về mặt tài chính do đại dịch COVID-19.

Tờ AS cho hay các ngôi sao trụ cột của Barcelona đều khá mở lòng trong việc giúp đỡ đội bóng về mặt tài chính sau cuộc nói chuyện thân mật với chủ tịch Joseph Bartomeu mới đây.
Hồi tháng 9 vừa qua, BLĐ Barcelona tuyên bố rằng họ sẽ trở thành đội bóng đầu tiên có doanh thủ trên 1 tỷ euro, dĩ nhiên điều đó phụ thuộc vào lợi nhuận từ việc bán các cầu thủ trên TTCN.

Lionel Messi có thể sẽ bị cắt giảm lương

Với việc giải La Liga tạm hoãn do COVID-19, doanh thu của Barcelona đương nhiên bị ảnh hưởng nặng nề.

Doanh thu của đội bóng xứ Catalan đến từ việc bán vé các trận đấu, vé bảo tàng và kinh doanh áo đấu. Tuy nhiên, dịch bệnh đã khiến mọi thứ đình trệ. Mọi người ở nhà thay vì ra ngoài mua sắm và cũng chẳng có trận đấu nào được diễn ra. Các nhà tài trợ được cho là cũng sẽ tạm dừng việc hỗ trợ cho CLB bởi chính họ cũng đang phải đối mặt với những khó khăn tài chính của riêng mình.

Theo xác nhận từ Barcelona, việc tạm hoãn trận đấu với Napoli ở Champions League đã khiến họ tổn thất tới 5,5 triệu bảng. Khu phức hợp SVĐ Nou Camp của họ cũng đã đóng cửa toàn bộ.

Ở mùa giải năm ngoái, bảo tàng của Barca thu về 55 triệu bảng, các cửa hàng kiếm được tới 79 triệu bảng.

Barcelona đang phải đối mặt với nhiều khó khăn tài chính do COVID-19

Mới đây, BLĐ Barcelona đã tổ chức một buổi họp qua video với các cầu thủ trụ cột của đội nhằm giải thích tình hình tài chính của CLB. Cụ thể, BLĐ Barca muốn cắt giảm lương của cầu thủ song họ cũng hiểu rằng việc này không dễ dàng một chút nào. Khả năng họ sẽ tính đến phương án cắt giảm lương, đồng thời tăng thời hạn hợp đồng.

Dù sao đi nữa, phương án cuối cùng chỉ có thể được đưa ra sau khi LĐBĐ Tây Ban Nha xác định được kết cục của giải La Liga năm nay mà thôi.

Barcelona ra thông báo chính thức như sau: “Rõ ràng, tình hình dịch bệnh hiện tại sẽ có những tác động tiêu cực đến nền bóng đá nói riêng và toàn bộ ngành thể thao nói chung. Chúng tôi cần sẵn sàng đối mặt với những tình huống có thể xảy ra trong tương lai”.


 

hvtvzone  bài viết liên quan