Man United ‘trói chân’ Ighalo đến tháng 1/2021

Manchester United đã đàm phán thành công với CLB Shanghai Shenhua trong thương vụ gia hạn hợp đồng cho mượn của Odion Ighalo đến tháng 1/2021. 

Được biết, Man United phải trả cho phía Shanghai Shenhua 6 triệu bảng và tiếp tục cáng đáng gần một nửa số tiền lương của Odion Ighalo (300 nghìn bảng/tháng).

Tuy nhiên, không có bất kì điều khoản mua đứt nào khi hợp đồng nói trên đáo hạn vào tháng 1 năm sau.

Ighalo sẽ ở lại Old Trafford đến tháng 1/2021

Trước đó, đại diện Chinese Super League đã yêu cầu Ighalo trở lại Trung Quốc ngay lập tức để tập trung cùng CLB. Rất may, Man United đã thuyết phục thành công đối tác của mình và nhờ vậy, Ighalo có thể hoàn tất mùa giải 2019/20 đang dang dở cùng Quỷ Đỏ.

Sở dĩ Shanghai Shenhua đồng ý với đề nghị của United là bởi Chinese Super League vẫn đang bị hoãn vô thời hạn. Thay vì gọi Ighalo trở lại để tiếp tục trả lương 300 nghìn bảng/tuần cho anh, đương nhiên Shanghai sẽ chọn phương án cho phép chân sút này thi đấu cho United và cùng đại diện Premier League chia sẻ tiền lương của Ighalo.

Man United đã trả cho Shanghai 6 triệu bảng để giữ chân Ighalo

Ngoài ra, Shanghai cũng thông báo với các cầu thủ ngoại binh của mình rằng họ sẽ không được cấp visa vào Trung Quốc cho đến tháng 10 tới. Tất cả các yếu tô này đều có lợi cho United trong công cuộc đàm phán với Shanghai.

Thông báo chính thức trên trang chủ của Shanghai như sau: “Do chưa rõ về thời điểm Chinese Super League trở lại cũng như một số vấn đề liên quan tới chính sách hỗ trợ nhập cảnh với các công dân nước ngoài, Shanghai Shenhua và Man United đã đồng ý gia hạn hợp đồng cho mượn của Odion Ighalo đến tháng 1/2021”.

Kể từ khi chuyển tới United vào tháng 1 năm nay, chân sút người Nigeria đã ghi tổng cộng 4 bàn thắng sau 8 trận ra sân, bao gồm những bàn thắng ở các trận đấu khá quan trọng.
 

hvtvzone  bài viết liên quan