Premier League : Các SVĐ sẽ không có khán giả trong 1 năm tới

Các CLB Premier League đã nhận được thông báo từ cơ quan có thẩm quyền rằng họ sẽ phải thi đấu mà không có sự cổ vũ của khán giả trên sân trong suốt một năm tới.

Chưa dừng lại ở đó, các cầu thủ Premier League khả năng sẽ phải tham gia cách li 14 ngày ở khách sạn trước khi giải đấu tái khởi động nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh.

Hiện BTC giải vẫn đang nỗ lực tìm kiếm các phương án để đưa mùa giải trở lại sớm nhất có thể sau khi các trận đấu bị tạm dừng từ hồi đầu tháng 3 do COVID-19.

Ngoại Hạng Anh sẽ đá ở sân không khán giả trong 1 năm tới?

Hôm thứ 2 vừa qua, tất cả các CLB Premier League đều bỏ phiếu tán đồng việc cho phép trở lại tập luyện với nhóm cầu thủ 5 người từ thứ 3, đồng thời phải áp dụng chặt chẽ các phương pháp giãn cách xã hội.

Đây là một bước tiến khá lớn sau chuỗi ngày đình trệ mọi hoạt động trong thời gian qua.

Tuy nhiên, vào tối ngày thứ 2, các CLB cũng nhận được thông báo về việc khả năng cao họ sẽ phải thi đấu mà không có sự phục vụ của khán giả trong suốt 1 năm tới.

Premier League dự kiến trở lại vào tháng 6

Chuyên gia y tế Mark Gillett cho biết: "Rõ ràng, tình hình sức khỏe cộng đồng sẽ không có gì thay đổi trong khoảng 6-12 tháng tới".

"Điều quan trọng là mọi người phải hiểu những điều này để chấp nhận các sự thay đổi sắp tới".

Mới đây, Bundesliga đã chính thức trở lại sau khi tất cả các cầu thủ chịu cách li một tuần trong khách sạn. Tuy nhiên, các cầu thủ Premier League thì sẽ phải tham gia cách li với thời gian gấp đôi- 14 ngày.

"Chính phủ cho rằng nếu chúng ta muốn trở lại thi đấu thì phải cách li 2 tuần", ông Gillett cho biết thêm.

"Đó là điều chúng ta sẽ phải cân nhắc kĩ lưỡng, bàn bạc với các cầu thủ, HLV, PFA và các cổ đông".
 

hvtvzone  bài viết liên quan